MBA Đường phố Chính thức Ra mắt Khoá học “Xây dựng Kế hoạch Tài chính Kinh doanh (P&L Projection)” – Đơn thuần là Báo cáo hay còn là Công cụ Hoạch định trong Kinh Doanh?

MBA Đường phố Chính thức Ra mắt Khoá học “Xây dựng Kế hoạch Tài chính Kinh doanh (P&L Projection)” – Đơn thuần là Báo cáo hay còn là Công cụ Hoạch định trong Kinh Doanh?

Khoá học Xây dựng Kế hoạch Tài chính Kinh doanh (P&L Projection) do MBA Đường phố tổ chức giúp chủ Doanh nghiệp có thể Hoạch định cũng như Quản trị Báo cáo Kết quả Hoạt động Kinh doanh một cách Khoa học, Bài bản, Rõ nét. Bên cạnh đó, đây còn là Công cụ Hỗ trợ Tiện dụng trong việc Khắc hoạ Bức tranh Sức khoẻ Tài chính Doanh nghiệp theo hướng Trực quan, Sinh động nhất!

MBA Đường phố Chính thức Ra mắt Khoá học “Xây dựng Kế hoạch Tài chính Kinh doanh (P&L Projection)” – Đơn thuần là Báo cáo hay còn là Công cụ Hoạch định trong Kinh Doanh?
MBA Đường phố Chính thức Ra mắt Khoá học “Xây dựng Kế hoạch Tài chính Kinh doanh (P&L Projection)” – Đơn thuần là Báo cáo hay còn là Công cụ Hoạch định trong Kinh Doanh?

TẠI SAO BẠN CẦN THAM GIA KHOÁ HỌC?

Tài chính là một trong những yếu tố cốt lõi của một Doanh nghiệp; Kế hoạch Tài chính Kinh doanh là phần Quan trọng không thể thiếu trong bất kỳ Doanh nghiệp nào; và người Chủ Doanh nghiệp cần phải nắm được những Kết quả Kinh doanh và thông qua đó Dự báo được những Kịch bản Tăng trưởng/ Rủi ro của Doanh nghiệp mình trong Giai đoạn mới.

Tuy nhiên, sau khi Đúc kết dựa trên hàng trăm trường hợp Đào Tạo, Tư vấn Doanh nghiệp thực tế của MBA Đường phố, việc Xây dựng Kế hoạch Tài chính Kinh doanh của rất nhiều Doanh nghiệp hiện vẫn đang rơi vào tình trạng bế tắc bởi chủ yếu còn khuyết thiếu những Yếu tố Quan trọng như:

BÀI BẢN
– Chưa biết 1 bản Kế hoạch Tài chính Kinh doanh (P&L Projection) Đầy đủ sẽ bao gồm những Thành phần nào? Và cách xây dựng Cấu trúc của bản P&L Projection sao cho Chính xác, Bài bản.

KHOA HỌC
– Chưa biết cách Thiết lập các Số liệu và Ứng dụng bản Kế hoạch Tài chính Kinh doanh trong Thực tế một cách Khoa học.

RÕ NÉT
– Còn tự “Bốc thuốc Chữa bệnh” theo Cảm tính, Tính toán bằng phương pháp “Tính vo” hay “Đếm cua trong Lỗ” dẫn đến Báo cáo Tài chính có nhiều “Điểm mù”. Từ đó không thể Hình dung được Bức tranh “Sức khoẻ” Tài chính Doanh nghiệp 1 cách Tổng thể, Rõ nét, Dài hạn.

TIỆN DỤNG
– Dù có Doanh nghiệp đã Xây dựng được 1 bản Kế hoạch Tài chính Kinh doanh (P&L Projection) thì cũng phải Tốn rất nhiều Thời gian, Nguồn lực nhưng Kết quả vẫn còn rất Sơ sài và chưa Tối ưu tính Tiện dụng khi không thể Sử dụng trong nhiều Trường hợp khác nhau.

TRỰC QUAN
– Cách thể hiện bản Kế hoạch Tài chính Kinh doanh (P&L Projection) còn chưa Trực quan khi không biết chỉ ra Đâu là những Số liệu, Chỉ số Quan trọng cần được chú ý?

SINH ĐỘNG
– Chưa biết cách Trình bày bản Kế hoạch Tài chính Kinh doanh (P&L Projection) dưới dạng Dashboard (là các Đồ thị, Hình ảnh, Biểu đồ,… được Tự động hoá) Chuyên nghiệp, Sinh động, Hấp dẫn giúp người đọc Báo cáo như chủ Doanh nghiệp, Chuyên viên Tài chính có thể Nhanh chóng Nhìn thấy Kết quả Hoạt động Kinh doanh và Phát hiện ra các Vấn đề của Doanh nghiệp mình.

Ngoài ra, tại Việt Nam, bản Kế hoạch Tài chính Kinh doanh (P&L Projection) cũng chưa được nhiều Doanh nghiệp chú trọng và chưa được sử dụng tối đa hiệu quả khi mà P&L vẫn chỉ đang được coi là một tài liệu có tính chất Ghi nhận/ Báo cáo đơn thuần.

Còn tại MBA Đường phố, chúng tôi gọi vui P&L với một cái tên là “Bảng Đo lường Chỉ số Sức khoẻ Tài chính Doanh nghiệp”. Có nghĩa rằng, ngoài việc P&L có vai trò là Báo cáo quản trị – là 1 trong những bản Báo cáo tài chính quan trọng nhất, nó còn vừa là bản Hoạch định/ Dự báo các Kế hoạch, Kịch bản Kinh doanh có độ chính xác cao.

Hay nói cách khác, P&L Projection cũng như tấm Bản đồ và Chủ Doanh nghiệp chính là vị Thuyền trưởng đang chèo lái con thuyền Doanh nghiệp của mình ra khơi trong bối cảnh phải đương đầu với những trận giông bão đầy khó khăn trước mắt.

Nếu không có bản Kế hoạch Tài chính Kinh doanh trong tay, thì chẳng khác nào Thuyền trưởng ra khơi mà không có Bản đồ, sẽ rất dễ dẫn đến mất phương hướng; đưa ra những quyết định sai lầm; chìm trong những rủi ro tiềm tàng, những vấn đề phát sinh không lường trước; không tìm thấy lối thoát và không thể chèo lái con thuyền Doanh nghiệp của mình tới đúng đích đến như mục tiêu ban đầu.

Thấu hiểu được những nỗi đau kể trên của các Doanh nghiệp/ Startups, với mong muốn có thể giải quyết những nỗi đau đó và giúp các Doanh nghiệp/ Startups chuẩn bị thật tốt cho một năm kinh doanh mới gặt hái được nhiều thành công và giảm thiểu tối đa rủi ro trong quá trình khởi nghiệp, kinh doanh, đặc biệt từ năm 2023 – được cho là giai đoạn khó khăn nhất của nền kinh tế. MBA Đường phố chính thức ra mắt Khoá học Xây dựng Kế hoạch Tài chính Doanh nghiệp (P&L Projection), được khai giảng từ Tháng 03/2023.

LỢI ÍCH KHI THAM GIA KHOÁ HỌC?

 • CUNG CẤP TEMPLATE BÁO CÁO P&L TRỰC QUAN, SINH ĐỘNG, HIỆU QUẢ
  Giúp người học nắm bắt được Định nghĩa, Lý thuyết, Thành phần chuẩn của một bản Kế hoạch Tài chính Kinh doanh sẽ gồm những gì? Bên cạnh đó, khoá học còn cung cấp cho người học Template P&L đã được nghiên cứu và phát triển Độc quyền trong nhiều năm bởi các chuyên gia giàu kinh nghiệm của MBA Đường phố.
 • ỨNG DỤNG THỰC TẾ
  Học viên sẽ được vận dụng những kiến thức trong khoá học vào chính case study thực tế Doanh nghiệp của mình trên bản Template Báo cáo P&L đã được cấu hình sẵn.
 • RÚT KINH NGHIỆM THÔNG QUA BÀI HỌC TỪ NHỮNG DOANH NGHIỆP KHÁC
  Trong quá trình học, Học viên sẽ được tham khảo, lắng nghe chia sẻ về nhiều tình huống được Mentor đúc kết từ chính Kinh nghiệm Thực chiến trong quá trình Tư vấn, Triển khai & Đào tạo cho hàng trăm Doanh nghiệp lớn nhỏ trong nước và ngoài nước như: T-Corp – Tập đoàn Quản lý Tài sản Trí Việt, BrainSTEM – Hệ thống Giáo dục Phát triển Tư duy Toàn diện bằng tiếng Anh cho Trẻ nhỏ, KIZCITI – Khu vui chơi Hướng nghiệp dành cho Bé, Rehoboth Vietnam – Hệ thống Co-Working tiêu chuẩn Quốc tế (thành viên tập đoàn Egroup), T.Vita – Thương hiệu Nông sản Sạch (thành viên tập đoàn T&T), Mỹ Linh Tour 2018 …

AI NÊN THAM GIA KHOÁ HỌC NÀY?

 1. Founder Startup – Cần xây dựng bộ Pitch Deck kêu gọi vốn.
 2. Chủ Doanh nghiệp SMEs – Cần xác định, xây dựng Kế hoạch Tài chính Kinh doanh cho Tháng, Quý, Năm.
 3. Chuyên viên Tài chính – Cần báo cáo Kết quả Hoạt động Kinh doanh và đề xuất Kế hoạch Tài chính Kinh doanh với Giám đốc/ Hội đồng quản trị,…

BẠN SẼ HỌC NHỮNG GÌ TRONG KHOÁ HỌC?

BUỔI 1: TỔNG QUAN VỀ P&L?

 • P&L là gì? Nó có tác dụng như thế nào?
 • P&L nằm ở đâu trong Báo cáo Tài chính Doanh nghiệp?
 • Khái quát cấu trúc của 1 bảng P&L tiêu chuẩn.

BUỔI 2: CÁC THUẬT NGỮ TRONG BẢNG P&L

 • Vai trò, mối liên hệ giữa các thành phần trong bảng P&L.
 • Phân biệt các thuật ngữ trong bảng P&L.
 • Chi phí Cố định và Chi phí Biến đổi xác định như thế nào?
 • Điểm hoà vốn là gì? Cách xác định điểm hoà vốn?
MBA Đường phố Chính thức Ra mắt Khoá học “Xây dựng Kế hoạch Tài chính Kinh doanh (P&L Projection)” – Đơn thuần là Báo cáo hay còn là Công cụ Hoạch định trong Kinh Doanh?
MBA Đường phố Chính thức Ra mắt Khoá học “Xây dựng Kế hoạch Tài chính Kinh doanh (P&L Projection)” – Đơn thuần là Báo cáo hay còn là Công cụ Hoạch định trong Kinh Doanh?

BUỔI 3: TƯ DUY SỬ DỤNG BÁO CÁO P&L TRONG XÂY DỰNG KẾ HOẠCH TÀI CHÍNH KINH DOANH

 • Hiểu cách tính P&L đơn giản thông qua Bài toán lớp 1.
 • Những bí quyết “chơi đùa” cùng các con số khi ứng dụng trong thực tế để nhìn ra được những Kịch bản, Quyết sách tăng trưởng kinh doanh cho Doanh nghiệp.

BUỔI 4: ỨNG DỤNG THỰC TẾ CỦA P&L VÀO DOANH NGHIỆP

 • Áp dụng cấu trúc khái quát tính P&L cơ bản trên từng Doanh nghiệp.
 • Phương pháp nhận định tình trạng “sức khoẻ” tài chính Doanh nghiệp thông qua bảng P&L.
 • Q&A và giải đáp khó khăn trong quá trình xây dựng Báo cáo P&L.

BUỔI 5: XÂY DỰNG P&L TỪ KHÁI QUÁT ĐẾN CHI TIẾT

 • Giới thiệu Template cấu trúc chi tiết trong thực tế của một bảng Báo cáo P&L được xây dựng bởi MBA Đường phố.
 • Cách điền số liệu và sử dụng Template Báo cáo P&L.

BUỔI 6: THỰC HÀNH TÍNH P&L CỦA CHÍNH BẠN

 • Giải case Xây dựng Kế hoạch Tài chính Kinh doanh thực tế với từng Doanh nghiệp.
 • Q&A và đúc kết kinh nghiệm

MENTOR CỦA KHOÁ HỌC:

MR. QUÂN IDEA (QUÂN PHAN)
Founder MBA Đường phố – Vườn ươm Hỗ trợ Khởi nghiệp Toàn diện sẽ là người khai mở, dẫn dắt và đồng hành với các Doanh nghiệp/ Startups trong khoá học lần này.

Mr. Quân Idea được biết đến là một Chuyên gia với 13 năm Kinh nghiệm Khởi nghiệp, Đầu tư, Tài chính, Quản trị Doanh nghiệp trong các lĩnh vực Kinh doanh Chuỗi Bán lẻ, Nông nghiệp, Thực phẩm, Dược phẩm, F&B, Hỗ trợ Khởi nghiệp và đặc biệt là Creative Marketing Agency.

Bên cạnh đó, anh cũng từng đảm nhiệm nhiều Vị trí, Vai trò Quản lý Cấp cao trong các Doanh nghiệp, Tập đoàn lớn như: Vingroup, T&T Group, Egroup, T-Corp – Tập đoàn Quản lý Tài sản Trí Việt, Drapia NFT Blockchain GameFi,…

Đặc biệt, Mr. Quân Idea cũng từng là Cố vấn Chiến lược phát triển nhiều Cộng đồng Uy tín và các Tổ chức Xã hội/ Chính phủ/ Phi Chính phủ, Lễ hội Quốc tế và các Chương trình quy mô lớn khác như: VMCC – Vietnam Marketing & Communication Community, Cộng đồng Copywriter Việt Nam, CLB Doanh nhân Sáng tạo VCE, Chuỗi Liveshow xuyên Việt Mỹ Linh Tour 2018 – Thời gian, Lễ hội Âm nhạc Quốc tế Gió mùa – Monsoon Music Festival 2016 by Tuborg, Giải chạy Cộng đồng Doanh nghiệp Việt Nam – VPBank SME RUN 2015, Cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp – VPBank SME Idea 2014 …

Chuyên gia Đào tạo “thực chiến” cho hàng trăm Nhân sự đang làm việc tại các Tập đoàn & Doanh nghiệp lớn như: Vingroup, T&T Group, FLC, Vatgia – VNP, FPT, Viettel, Lexus, Topica, Haiphat Group, VC Corp – Admicro, Cốc Cốc, Microsoft, Vinamed, Shopee…

Đồng thời, Mr. Quân Idea cũng là Mentor, Diễn giả, Giảng viên Thỉnh giảng cho rất nhiều Startups, các Tổ chức/ Cuộc thi/ Chương trình/ Sự kiện về Khởi nghiệp, Marketing, Truyền thông thương hiệu và nhiều trường Đại học danh tiếng tại Việt Nam như: Đại sứ quán Mỹ, Startup Việt – Vnexpress, ĐH Kinh tế Quốc dân, ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐH Thương Mại, HV Ngoại Giao, HV Báo chí & Tuyên truyền, Cuộc thi Khởi nghiệp cùng Kawai, IC Master, Marketing On Air, I-Startup, Techfest,…

Ngoài ra, anh còn có 15 năm Tư vấn, Triển khai các Chiến lược, Chiến dịch, Giải pháp Marketing, Truyền thông Thương hiệu, Sáng tạo Nội dung, Quản trị Sự kiện cho nhiều Thương hiệu trong và ngoài nước như: Tập đoàn Vingroup (Việt Nam), Tập đoàn LG (Hàn Quốc), Tập đoàn Solvay (Vương quốc Bỉ), Tập đoàn PetroVietnam – PVN (Việt Nam), Tập đoàn Auchan (Pháp), Tập đoàn Exxon Mobil (Hoa Kỳ), Ngân hàng VPBank (Việt Nam), Hino Motor (Nhật Bản)…

𝐓𝐇𝐎̂𝐍𝐆 𝐓𝐈𝐍 𝐊𝐇𝐎𝐀́ 𝐇𝐎̣𝐂:

Để đăng ký Khoá học, vui lòng liên hệ:

QUAN TRỌNG!!! Đối thủ của bạn đã có Kế hoạch Tài chính Kinh doanh cho năm mới, còn bạn thì sao? Đăng ký ngay để được Tư vấn và Tham gia khoá học Xây dựng Kế hoạch Tài chính Kinh doanh (P&L Projection)!

————————
MBA Đường phố – Vườn ươm Hỗ trợ Khởi nghiệp Toàn diện
Website: www.mbaduongpho.com
Hotline: 0886 924 688
Email: hotro@mbaduongpho.com
Address: GENESIS Housing, 307 Giảng Võ, Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội

#MBA_Đường_phố #MBA #Khởi_nghiệp #Startups #SMEs #Entrepreneur #How_to_start_a_StartUp #ProfitandLoss #xaydungkehoachtaichinhkinhdoanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *