10 điều bí ẩn chưa từng bật mí về logo của các thương hiệu nổi tiếng

10 điều bí ẩn chưa từng bật mí về logo của các thương hiệu nổi tiếng

Khi nhắc đến 1 thương hiệu nổi tiếng, cái đầu tiên người ta nghĩ đến chính là logo của hãng đó. Ví dụ nhắc tới táo khuyết mọi người biết ngay là Apple, McDonald’s có logo hình chữ M, thấy nàng tiên cá là nhớ ngay đến Starbucks… Nhưng bạn có biết những logo này đều ẩn chứa những bí mật mà họ chưa từng bật mí. Hãy cùng MBA Đường phố tìm hiểu những sự thật thú vị về logo của các thương hiệu nổi tiếng nhé!

Bí ẩn 10 logo thương hiệu nổi tiếng
Bí ẩn 10 logo thương hiệu nổi tiếng

1. APPLE

Trước đây, thiên hạ đồn đại rằng, trái táo là một cách Apple tri ân cho Alan Turing, cha đẻ của ngành khoa học máy tính đã qua đời bởi một trái táo độc. Nhưng sự thực về logo của thương hiệu nổi tiếng này đơn giản hơn nhiều, nhà thiết kế Rob Janoff muốn nó khuyết bởi ông cho rằng trái táo bị cắn tạo ra chiều sâu, còn quả táo nguyên vẹn thì trùng với những trái cây tròn trịa khác.

Bí ẩn logo thương hiệu Apple
Bí ẩn logo thương hiệu Apple

2. ANDROID

Nhà thiết kế Irina Blok và đội của cô được giao nhiệm vụ, tạo ra một thứ bao gồm “robot và thứ gì đó dễ nhận ra”. Nghe thì khá hài hước, nhưng cảm hứng để họ tạo ra logo này chính là từ biển hiệu các nhà vệ sinh công cộng.

Bí ẩn của logo thương hiệu Android
Bí ẩn của logo thương hiệu Android

3. WIKIPEDIA

Biểu tượng của bách khoa toàn thư toàn cầu là Trái Đất, một điều hiểu nhiên. Những mảnh ghép bao gồm nhiều ngôn ngữ tượng trưng cho sự đa ngôn ngữ của thế giới loài người. Điều thú vị là, những mảnh ghép này không lắp thành khối hoàn chỉnh, bởi vì Wiki vốn là một thứ luôn luôn được cập nhật mỗi ngày.

Bí ẩn của logo thương hiệu Wikipedia
Bí ẩn của logo thương hiệu Wikipedia

4. FERRARI

Logo của thương hiệu nổi tiếng – Ferrari có hình con ngựa. Nhiều người cho rằng Ferrari chính là biểu tượng của sức ngựa, nhưng điều này hoàn toàn không đúng. Cha đẻ của hãng, ông Enzo Ferrari cho biết, logo con ngựa đã được sơn lần đầu trên máy bay của phi công nổi tiếng Francesco Baracca. Sau đó, logo này được mẹ Francesco tặng cho Enzo sau một cuộc đua, và từ đó mọi chuyện đã là lịch sử.

Bí ẩn logo thương hiệu Ferrari
Bí ẩn logo thương hiệu Ferrari

5. MCDONALD’S

Vào năm 1962, McDonald’s thuê chuyên gia tâm lý Louis Cheskin về làm việc. Ông cũng chính là người đề nghị chuyển logo của hãng đồ ăn nhanh sang chữ M mềm mại. Chuyên gia này cho rằng, chữ M này nên có hình dạng giống như bộ ngực của phụ nữ, vốn tiềm ẩn cảm giác thèm ăn và nhắc nhở mọi người về tuổi thơ hạnh phúc của họ. Tuy nhiên, điều đáng nói đến là Cheskin đã không sáng tạo ra những vòm vòm này, và chúng có mặt trong các nhà hàng từ những năm 1950.

Bí ẩn logo thương hiệu McDonald's
Bí ẩn logo thương hiệu McDonald’s

6. BMW

Có tin đồn rằng, logo của thương hiệu nổi tiếng BMW tượng trưng cho một cánh quạt máy bay, và ngay cả một số nhân viên của công ty cũng tin vào điều đó. Tuy nhiên, nó đơn giản hơn nhiều: màu xanh và trắng đã được chọn là màu sắc của xứ Bavaria, quê hương của hãng.

Bí ẩn logo thương hiệu BMW
Bí ẩn logo thương hiệu BMW

7. PEPSI

Biểu tượng Pepsi có vẻ đơn giản, nhưng nó tốn kém nhiều hơn bạn tưởng tượng rất nhiều. Nó có giá lên tới 1 triệu USD (khoảng 22 tỷ VND). Các nhà thiết kế đã phát triển nó theo tỷ lệ vàng được cho là hài hòa và dễ chịu nhất đối với mắt người.

Bí ẩn logo thương hiệu Pepsi
Bí ẩn logo thương hiệu Pepsi

8. STARBUCKS

Rất ít người biết về nó, nhưng logo của Starbucks là một nàng tiên cá đang giữ 2 vây đuôi. Huy hiệu này được lấy cảm hứng từ huyền thoại về Melusine, một nàng tiên cá đã kết hôn với một người đàn ông trần tục. Năm 1971, toàn bộ hình ảnh nàng tiên cá có thể được nhìn thấy trên cốc cà phê, nhưng sau đó nó bị “kiểm duyệt”.

Bí ẩn logo thương hiệu Starbucks
Bí ẩn logo thương hiệu Starbucks

9. PINTEREST

Dường như khá đơn giản ngay từ cái nhìn đầu tiên, nhưng nếu bạn nhìn kỹ vào ký tự đầu tiên, bạn sẽ thấy nó giống với một cái ghim giấy thông dụng ngoài đời thực. Pinterest theo nghĩa đen là “ghim” hình ảnh với các bức tường, với ý nghĩa rằng chỉ họ mới ghim ảnh trên thế giới ảo mà thôi.

Bí ẩn logo thương hiệu Pinterest
Bí ẩn logo thương hiệu Pinterest

10. NIKE

Một trong những biểu tượng dễ nhận biết nhất trên thế giới lại là một trong những thứ ít tốn kém nhất để tạo nên. Vào năm 1971, Phil Knight, chủ sở hữu của Nike, đã trả cho một học sinh Carolyn Davidson với mức giá chỉ có 35 USD. Ông thậm chí còn không hài lòng với kết quả ban đầu. Thế nhưng, dấu Swoosh nổi tiếng đã trở thành biểu tượng lịch sử và không có gì ngạc nhiên khi người ta so sánh nó với đôi cánh của Nike, nữ thần chiến thắng.

Bí ẩn logo thương hiệu Nike
Bí ẩn logo thương hiệu Nike

Trên đây là 10 sự thật thú vị về logo của các thương hiệu nổi tiếng mà có thể bạn chưa biết. Logo chính là thứ đầu tiên giúp khách hàng nhận dạng thương hiệu, thu hút sự chú ý, nó đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển của 1 công ty, đây cũng là con đường nhanh nhất để bạn kể câu chuyện thương hiệu và truyền thông về doanh nghiệp cho khách hàng.

————————
MBA Đường phố – Vườn ươm Hỗ trợ Khởi nghiệp Toàn diện
Website: www.mbaduongpho.com
Hotline: 0886 924 688
Email: hotro@mbaduongpho.com
Address: GENESIS Housing, 307 Giảng Võ, Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội

#MBA_Đường_phố #MBA #Khởi_nghiệp #Startups #SMEs #Entrepreneur #Business_Plan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *