Vision of Hà Nội – Kết lại buổi #2 chuỗi workshop “Đi tìm sáng tạo” – “Khời nghiệp bứt phá”

Vision of Hà Nội – Kết lại buổi #2 chuỗi workshop “Đi tìm sáng tạo” – “Khời nghiệp bứt phá”

Đánh dấu sự khép lại của chuỗi Workshop “Đi tìm sáng tạo – Khởi nghiệp bứt phá” thuộc dự án Vision of Hà Nội, buổi 2 của Workshop với tên gọi “KHỞI NGHIỆP TALK” đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham gia của 2 nhóm dự án kêu gọi đầu tư và gần 200 bạn trẻ quan tâm đến khởi nghiệp và du lịch văn hoá.

Vision of Hà Nội - Kết lại buổi #2 chuỗi workshop "Đi tìm sáng tạo" - "Khời nghiệp bứt phá"
Vision of Hà Nội – Kết lại buổi #2 chuỗi workshop “Đi tìm sáng tạo” – “Khời nghiệp bứt phá”

Với vai trò là người cố vấn, đồng hành cùng Vision of Hà Nội, đồng thời là diễn giả và nhà đầu tư của Buổi Workshop #2, Mr. Quân Idea – Founder của MBA Đường phố đã có những chia sẻ rất thực tế và hữu ích dành cho các bạn trẻ về thực trạng và xu hướng khởi nghiệp hiện nay, làm thế nào để người trẻ nắm bắt được xu hướng đó và có ý tưởng khởi nghiệp cho riêng mình.

Những chia sẻ đã giúp các bạn trẻ hiểu sâu hơn về khởi nghiệp nói chung và khởi nghiệp từ Du lịch văn hoá nói riêng, làm sao để các bạn trẻ khai thác được chất liệu này và biến ý tưởng của mình trở thành một dự án khởi nghiệp thành công.

Sau chương trình, chúng ta có thể rút ra một số yếu tố cần lưu ý khi áp dụng văn hóa vào khởi nghiệp?

“Giá trị văn hoá muốn bền vững, phải trở thành “công nghiệp văn hoá”. Khi làm về khởi nghiệp, đặc biệt là khởi nghiệp trong lĩnh vực văn hoá, các bạn trẻ thường hay mắc phải một lỗi khiến cho dự án của mình chưa thực sự trở thành dự án khởi nghiệp mà mới chỉ dừng lại ở việc kêu gọi, tạo phong trào hoặc chỉ tồn tại được thời gian rất ngắn, đó là bởi còn quá đắm chìm vào việc truyền thông mà xa rời hoặc quên đi mục đích của mình cần phải chú ý vào việc kinh doanh, cần xác định chính xác khách hàng mục tiêu và biết được mình sẽ có doanh thu từ những đâu để duy trì và phát triển doanh nghiệp.

Cuối cùng, dù các bạn đang thực hiện một dự án khởi nghiệp hay “Một dự án truyền thông sáng tạo cũng nên có cho mình một business model nhất định để có thể tiếp tục dự án mà không cần phụ thuộc vào một đơn vị nào khác”.

Đến với chương trình, 2 nhóm dự án tuy vẫn còn nhiều điểm cần phải cải thiện, song với những nhận xét và những lời khuyên hữu ích của Mr. Quân Idea, 2 nhóm chắc chắn đều đã có được những giải pháp nhất định cho mình và có phương hướng phát triển tiếp theo.

Ở phần cuối của chương trình mở ra một thông điệp vô cùng hấp dẫn đến từ Founder của MBA Đường phố đối với 2 nhóm dự án, Mr. Quân Idea đã chia sẻ rằng: “Nếu các bạn thật sự đam mê, tâm huyết phát triển lâu dài thành 1 dự án khởi nghiệp thực sự thì sau chương trình có thể ngồi lại, anh sẽ xem xét về góc độ đầu tư và đồng hành định hướng phát triển khả thi hơn cho dự án theo góc độ 1 Angel Investor (Nhà đầu tư thiên thần)”

Hy vọng rằng dự án khởi nghiệp của các bạn trẻ với niềm đam mê du lịch văn hoá sẽ phát triển mạnh mẽ và chúc cho “Vision of Hà Nội” – dự án truyền cảm hứng khởi nghiệp từ chất liệu du lịch văn hoá Hà Nội sẽ thành công tốt đẹp trên chặng đường sắp tới!

———————————–

Dự án Vision of Hà Nội – Ý tưởng khởi nghiệp bứt phá

  • Nhằm kết nối người trẻ với các giá trị Du lịch văn hóa Hà Nội, thông qua việc truyền cảm hứng khởi nghiệp.
  • Thuộc bảo trợ của Hà Nội Rethink (UNESCO) nhằm quảng bá danh xưng “Hà Nội sáng tạo”

————————
MBA Đường phố – Vườn ươm Hỗ trợ Khởi nghiệp Toàn diện
Website: www.mbaduongpho.com
Hotline: 0886 924 688
Email: hotro@mbaduongpho.com
Address: GENESIS Housing, 307 Giảng Võ, Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội

#MBA_Đường_phố #MBA #Khởi_nghiệp #Startups #SMEs #Entrepreneur #Business_Plan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *