Buổi phỏng vấn với những Ứng viên đầu tiên của Học bổng Lập Nghiệp cùng MBA Đường Phố: Ý chí vươn lên của cô sinh viên Dược

Buổi phỏng vấn với những Ứng viên đầu tiên của Học bổng Lập Nghiệp cùng MBA Đường Phố: Ý chí vươn lên của cô sinh viên Dược

Cuối tuần vừa qua, thứ Bảy 12/12/2020, Chương trình Học bổng Lập nghiệp cùng MBA Đường phố đã có buổi gặp gỡ, Test IQ và Phỏng vấn bạn Vũ Thị H – sinh năm 2000 ở Tân Lạc, Hoà Bình, sinh viên năm cuối của Cao Đẳng Dược và hiện nay đang thực tập tại Bệnh viện huyện gần nhà để có thể chăm sóc cho bố mẹ.

Buổi phỏng vấn với những ứng viên đầu tiên của Học bổng lập nghiệp cùng MBA đường phố
Buổi phỏng vấn với những ứng viên đầu tiên của Học bổng lập nghiệp cùng MBA đường phố

Vũ Thị H sinh ra trong một gia đình hết sức khó khăn: Bố bị nhiễm chất độc màu da cam mất hết khả năng lao động, tâm thần bất ổn; mẹ tần tảo làm nông và buôn bán rau củ qua ngày.

Càng éo le hơn khi mẹ em – người lao động chính trong nhà lại bị mù một mắt sau 1 tai nạn, mắt còn lại rất kém, cách đây vài năm, mẹ em còn phát hiện bị ung thư vú và phải nằm viện xạ trị. Bố em và mẹ em đều đã già yếu (bố 73 tuổi, mẹ 53 tuổi)

Cuộc sống ngập tràn khó khăn như vậy nhưng Vũ Thị H không buông xuôi hay đổ lỗi cho số phận, mà thay vào đó, em đã không ngừng cố gắng vươn lên. Từ nhỏ, em đã chạy đôn chạy đáo đi chợ để kiếm thêm thu nhập, trang trải cho cuộc sống. Qua bao năm tháng, cô bé gầy gò lẽo đẽo cõng gánh rau, gánh củ đị bộ hàng cây số để kiếm từng đồng lẻ. Em biết hoàn cảnh của mình và suy nghĩ rất nhiều, trông em khắc khổ và già dặn hơn các bạn đồng trang lứa rất nhiều.

Khó khăn là vậy, nhưng em quyết tâm học tập, vì em biết chỉ có con đường học mới cứu giúp em thoát khỏi cuộc sống khổ cực này. H đã thi đỗ vào trường ĐH Lâm Nghiệp, nhưng rồi, em lại không đi học vì nhà nghèo quá, không có tiền đóng học phí và duy trì cuộc sống trên thành phố. Tấm gương của em được nhiều người biết tới, Vũ Thị H được cô giáo động viên, được sự giúp đỡ của các cá nhân, tổ chức, em đã mạnh dạn nộp hồ sơ và được xét tuyển vào CĐ Dược. H nghĩ rằng, học Dược sẽ giúp đỡ được mình và nhiều người hơn.

“Sẻ chia”, đó là điều khiến chúng tôi ấn tượng nhất khi trò chuyện cùng Vũ Thị H. Lá rách ít đùm lá rách nhiều, mặc dù hoàn cảnh éo le như vậy, nhưng em vẫn dành thời gian và tâm sức giúp đỡ nhưng hoàn cảnh khó khăn khác – những người mà theo suy nghĩ của em: “em cảm thấy mình vẫn còn may mắn hơn”. Em đã kêu gọi và quyên góp được 22 triệu đồng để giúp đỡ một bạn có hoàn cảnh khó khăn bị bỏng nặng. Em cũng tham gia vào các hoạt động của Các Tổ chức tình nguyện để giúp đỡ mọi người …

Khi được hỏi về dự định tương lại, Vũ Thị H trả lời ngay với giọng rất quyết tâm: “Em muốn được giúp đỡ mọi người. Em muốn học liên thông lên ĐH và trở thành Dược sĩ”!

Hội đồng MBA Đường Phố rất khâm phục nghị lực của Vũ Thị H. Với nguồn lực của MBA Đường Phố, sơ bộ sẽ hỗ trợ được:

  • Nhà ở miễn phí
  • Công việc vừa học vừa làm ở công ty Dược theo đúng chuyên ngành
  • Hỗ trợ Mong ước Học liên thông lên ĐH Dược của em

MBA Đường Phố hi vọng kết nối với nhiều các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, nghị lực để có thể giúp đỡ được nhiều các em hơn. Đồng thời, chúng tôi cũng hi vọng nhận được sự chung tay, nhiều nguồn lực từ các cá nhân, tổ chức khác hỗ trợ cho MBA Đường Phố để lan tỏa giá trị, hỗ trợ được nhiều hoàn cảnh khó khăn hơn nữa!

Chương trình học bổng Lập nghiệp cùng MBA Đường Phố

————————
MBA Đường phố – Vườn ươm Hỗ trợ Khởi nghiệp Toàn diện
Website: www.mbaduongpho.com
Hotline: 0886 924 688
Email: hotro@mbaduongpho.com
Address: GENESIS Housing, 307 Giảng Võ, Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội

#MBA_Đường_phố #MBA #Khởi_nghiệp #Startups #SMEs #Entrepreneur #Business_Plan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *