Hôm nay 5/7/2021: Jeff Bezos rời khởi Amazon sau tròn 27 năm gắn bó

Hôm nay 5/7/2021: Jeff Bezos rời khởi Amazon sau tròn 27 năm gắn bó

“Thà làm rồi thất bại còn hơn không thử làm bất cứ thứ gì” – Jeff Bezos (Cựu CEO Amazon)

Điều gì giúp bạn kiếm được hàng tỷ USD nếu bạn không liên tục mắc những sai lầm trị giá nhiều tỷ USD? Theo CEO Amazon Jeff Bezos, những sai lầm như vậy là cần thiết đối với thành công của Amazon!

“Amazon sẵn sàng thử nghiệm ở quy mô phù hợp. Nếu thỉnh thoảng, chúng tôi mắc phải những sai lầm trị giá hàng tỷ USD, đó cũng là điều bình thường”, Bezos viết trong bức thư gửi cổ động năm 2019. “Nếu quy mô của những sai lầm đó không tăng lên, bạn không thể tạo ra những sản phẩm mang tính thay đổi thế giới”.

Bezos lấy ví dụ về chiếc smartphone Fire phone là một thất bại như vậy, đồng thời nhấn mạnh việc tạo ra Fire phone đã giúp Amazon phát triển mẫu loa thông minh Echo và trợ lý ảo Alexa. “Trong khi Fire phone là một thất bại, chúng tôi đã rút ra bài học và tăng tốc để phát triển Echo và Alexa”, Bezos nói.

Nguyên lý “Thà làm rồi thất bại còn hơn không thử làm bất cứ thứ gì” là giá trị lõi mà Bezos nhìn nhận cuộc sống của ông. “Đến khi tôi 80 tuổi, tôi sẽ không hối tiếc vì đã làm những việc này”, Bezos nói trong cuộc phỏng vấn năm 2001. “Tôi sẽ không hối tiếc khi tham gia vào ngành Internet, thứ tôi từng nghĩ sẽ làm thay đổi thế giới. Tôi biết rằng nếu tôi thất bại, tôi sẽ không hối tiếc. Nhưng tôi biết một thứ tôi sẽ hối tiếc đó là không bao giờ thử làm. Nó sẽ dằn vặt tôi mỗi ngày”.

Với trường hợp của Amazon, Bezos cũng áp dụng nguyên lý này, nhưng ở quy mô lớn hơn rất nhiều. “Những thử nghiệm mạo hiểm ở quy mô khổng lồ là một phần trong dịch vụ mà chúng tôi cung cấp cho khách hàng và xã hội”, ông nói. “Chúng tôi làm việc chăm chỉ để biến chúng thành những ván cược tốt. Tuy nhiên, không phải tất cả chúng đều có kết quả tốt”. “Tin vui đối với cổ đông là chỉ cần một thử nghiệm thắng lớn, nó có thể trang trải chi phí của nhiều thất bại khác”.

Jeff Bezos sẽ rời khỏi chức vụ Giám đốc điều hành tại Amazon từ ngày hôm nay, 05/07/2021. Người thay thế ông sẽ là CEO Amazon Web Service Andy Jassy. Theo thống kê của Nasdaq, ngày Jeff Bezos rời khỏi công ty thì Amazon được định giá hơn 1700 tỷ USD còn ông thì đang sở hữu khối tài sản ước tính lên đến hơn 203 tỷ USD giữ vững danh hiệu người giàu nhất hành tinh của mình.

Theo Bussiness Insider

Hôm nay 5/7/2021: Jeff Bezos rời khởi Amazon sau tròn 27 năm gắn bó
Hôm nay 5/7/2021: Jeff Bezos rời khởi Amazon sau tròn 27 năm gắn bó

————————
MBA Đường phố – Vườn ươm Hỗ trợ Khởi nghiệp Toàn diện
Website: www.mbaduongpho.com
Hotline: 0886 924 688
Email: hotro@mbaduongpho.com
Address: GENESIS Housing, 307 Giảng Võ, Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội

#MBA_Đường_phố #MBA #Khởi_nghiệp #Startups #SMEs #Entrepreneur #Business_Plan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *