Bị ăn cắp chất xám thì phải làm sao? Chuyện Taca Business Consulting ăn cắp trắng trợn nội dung về P&L của MBA Đường phố và tác giả Quân Idea!?

Bị ăn cắp chất xám thì phải làm sao? Chuyện Taca Business Consulting ăn cắp trắng trợn nội dung về P&L của MBA Đường phố và tác giả Quân Idea!?

TOÀN CẢNH VỤ VIỆC:

Toàn cảnh vụ việc TACA ăn cắp trắng trọn chất xảm của MBA Đường phố
Toàn cảnh vụ việc TACA ăn cắp trắng trọn chất xảm của MBA Đường phố

– Ngày 05/08/2021: MBA Đường phố đăng tải Chính thức trên Fanpage bài viết Nội dung về Cấu trúc 1 Bảng P&L chuẩn theo Trường phái Phục vụ cả Nhu cầu Hoạch định/ Dự báo chứ không chỉ Báo cáo, đã được Nghiên cứu, Ứng dụng và Đúc kết sau 10 năm của Mr. Quân Idea – Founder MBA Đường phố.
(Xem bài viết của MBA Đường phố)

– Ngày 19/08/2021: Mr. Quân Idea – Founder MBA Đường phố đăng tải lại Nội dụng bài viết kèm thêm Chia sẻ Câu chuyện về Quá trình Ấp ủ cũng như sự Ra đời của Bảng P&L theo Cấu trúc này.
(Xem bài viết của Mr. Quân Idea)

2/01/2023: TACA Business Consulting đăng 1 bài viết Copy Paste giống đến từng dấu chấm dấu phẩy với bài viết gốc của MBA Đường phố và có hành vi tẩy xoá tên tác giả Quân Idea & MBA Đường phố, thay bằng TACA để tự nhận là của mình.
(Bài viết đã bị Taca âm thầm xoá khỏi Fanpage)

– Ngày 31/01/2023: MBA Đường phố nhận được thông tin, vào kiểm tra và khẳng định 100% TACA có hành vi Ăn cắp Trắng trợn Nội dung & Chất xám của MBA Đường phố & Tác giả Quân Idea.

MBA Đường phố đã Inbox riêng kèm Đăng tải Post này Công khai Yêu cầu phía TACA Business Consulting tôn trọng Nội dung & Chất xám của MBA Đường phố cùng Tác giả Quân Idea, Đề nghị TACA ngay lập tức đăng bài Xin lỗi trong ngày 01/02/2023, để bài viết xuất hiện ở trạng thái Public trong vòng 24h.

Sau 24h đó phải xoá bài Post có Hành vi Ăn cắp Nội dung/ Chất xám ngày 23/01/2023 khỏi toàn bộ các Kênh của TACA, nếu muốn đăng tải lại cần Xin phép, được sự Đồng ý từ phía MBA Đường phố cùng Mr. Quân Idea và phải Cam kết Trích nguồn Đầy đủ!

Hy vọng TACA có thể cho thấy được “sự Tự trọng và Chính trực” của 1 người làm về Tài chính, nhất là đang đi rao giảng Đào tạo về Tài chính!

Trân trọng,
MBA Đường phố

———————-

[ TRÍCH LẠI BÀI POST “VẠCH MẶT” HÀNH VI CỦA TACA TỪ FACEBOOK CÁ NHÂN MR. QUÂN IDEA – FOUNDER MBA ĐƯỜNG PHỐ ĐĂNG TẢI TỐI NGÀY 31/01/2023 ]

(Xem bài viết gốc)

“Haizz, đầu Xuân năm mới cũng không muốn gây War với ai đâu, cơ mà tự dưng nhận được inbox của 1 fan đặt nghi vấn “MBA Đường phố Ăn cắp Nội dung Bài & Cấu trúc Bảng P&L từ TACA” mà dở khóc dở cười!

Vào link fan gửi mà đứng hình với các bạn TACA này luôn!

Đời mình chứng kiến những Case Ăn cắp Nội dung không ít, mà bản thân mình bị Chôm chỉa Chất xám cũng nhiều, điển hình nhất như mấy năm trước có anh Hoàng Tùng CEO Pizza Home với Tranh Mopi gì đó “Cầm nhầm” mấy câu Quotes cửa miệng của mình về làm Tranh Canvas bán, nhưng đó là anh bán Pizza dạo, còn trường hợp 1 bên tự xưng làm về Tư vấn Doanh nghiệp, rồi còn Tư vấn và Đào tạo về Tài chính như TACA mà lại đi Ăn cắp Trắng trợn và Thô thiển đến mức thế này thì đúng là mình chỉ biết đứng hình!

Mình biết là Nội dung của mình “Ngon”, Chất xám của mình “Xịn”, chả gì mình cũng thuộc vào hàng ngũ nhưng thế hệ đầu tiên tại Việt Nam làm Copywriting từ gần 15 năm trước, và cũng tự tin chả mấy ai “Translate” những Kiến thức “Hàn lâm trong Tháp ngà” MBA thành ngôn ngữ “Đường phố Bình dân Học vụ” bao năm qua được như mình, nhưng các bạn có cần thiết phải Copy Paste toàn bộ Nội dung/ Chất xám của mình đến từng dấu chấm, dấu phẩy, kể cả phong cách “viết Hoa viết Thường 1 cách tuỳ tiện ngẫu hứng” của mình mà ai quen mình lâu đều biết thế không?

Ừ thì các bạn Copy về chả xào xáo hay thêm mắm dặm muối gì đã đành, không trích nguồn thì cũng chịu đi, đằng này các bạn còn tẩy xoá tên mình và MBA Đường phố bên mình đi để thay bằng tên các bạn rồi gắn các mác khỉ gì rằng thì mà là “TACA tổng hợp từ các chuyên gia tài chính & Biên tập từ cuốn sách Tư duy Kế toán phải có trong kinh doanh của Takaharu Yasumoto, Nghiên cứu Kế toán Quốc tế tại Viện Đại học Nhật Bản”, các bạn thần tượng ông Nhật Bổn rồi đọc sách của ổng thì kệ các bạn chứ, “nhận vơ nhận xằng” xong gắn thêm cái mác “hàng Nhật” cũng đâu có làm các bạn “Sang” lên được tí nào đâu?

Đành rằng Kiến thức là của chung nhân loại, ai cũng có thể tiếp cận, mình cũng chỉ Nghiên cứu, Ứng dụng & Đúc kết từ Kiến thức chung của nhân loại mà ra thôi, song điều đó đâu có nghĩa là các bạn được Thoải mái Tự do Ăn cắp như vậy?

Nội dung Bài viết và nhất là Cấu trúc 1 Bảng P&L theo Trường phái phục vụ cả Nhu cầu Hoạch định/ Dự báo chứ không chỉ Báo cáo này mình cho MBA Đường phố của mình đăng Public Chính thức Phiên bản Final trên Fanpage từ 05/08/2021, sau đó mình đăng lại kèm Câu chuyện “Mang nặng Đẻ đau” của nó trên Facebook cá nhân Quân Phan (Quân Idea) của mình vào 19/08/2021, và nói thẳng luôn trước khi mình và MBA Đường phố đăng tải, thì mình đố các bạn tìm được ở Việt Nam (không dám nói quá là cả thế giới) xem đã bao giờ xuất hiện 1 Bảng Cấu trúc P&L Hoàn chỉnh được Tiếp cận theo Trường phái đó hay không, ngoài ra ai theo dõi MBA Đường phố lâu chắc cũng không quên vì sao các Ví dụ về Bài toán Kinh doanh nói chung hay P&L nói riêng ở MBA Đường phố lại hay (thậm chí luôn) xài Casestudy Quán Bánh mì như 1 “Signarture”, thế thì các bạn TACA đăng bài trên Fanpage của các bạn ý vào 21/01/2023 mà dám nhận là của các bạn thì chắc “Công Lý ở Việt Nam cũng chỉ là 1 diễn viên hài”, hà hà

Bà con làng trên xóm dưới thử xem hết toàn bộ ảnh “Bằng chứng” mà Quân Idea tui post kèm đây, rồi xin cho tui ý kiến phải làm sao với những Trường hợp “Dzĩ dzãng dzơ dzáy dzễ dzì dzấu dzím” thế này phát, chứ tui cũng chỉ biết “Vạch mặt Kẻ cắp” rồi cho Nhân viên Inbox yêu cầu Fanpage bên đó yêu cầu Đăng Công khai Xin lỗi để nguyên Public trong 24h00 rồi Xoá bài đã Ăn cắp đi, muốn Đăng lại phải Xin phép và Trích nguồn tử tế, chứ biết làm thế nào nữa giờ ta?”

————————
MBA Đường phố – Vườn ươm Hỗ trợ Khởi nghiệp Toàn diện
Website: www.mbaduongpho.com
Hotline: 0886 924 688
Email: hotro@mbaduongpho.com
Address: GENESIS Housing, 307 Giảng Võ, Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội

#MBA_Đường_phố #MBA #Khởi_nghiệp #Startups #SMEs #Entrepreneur #Business_Plan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *